Đăng video

Mứt Khoai Tây

Đăng bởi : Cuisine OTHT 4 year ago

1.537 lượt xem

1kg khoai tây – 500gr đường cát trắng – 20gr vôi tôi (bạn có thể mua tại các quầy bán vôi ăn trầu) – ½ thìa cà phê muối.

====================================
1.Vôi tôi hòa với 2 lít nước, để lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.
2. Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm, thái lát nào bạn ngâm ngay vào nước lạnh có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen. Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong khoảng 1 – 1.5 tiếng, không nên ngâm lâu khoai sẽ bị cứng. Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh.
3. Đổ khoai tây, đường cát trắng nào nồi, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.
4. Sau khi ướp bạn đun nồi khoai trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đảo đều tay. Dùng tay cầm hai quai nồi xóc liên tục cho miếng khoai rời nhau và đường bám đều trên khoai. Nếu thời tiết quá lạnh mà khi đun cạn đường vẫn chưa khô, mặt khoai còn ướt, bạn cứ xếp từng miếng khoai ra vỉ nhôm, để nơi khô ráo khoảng 1 – 2 ngày khoai mới khô đường, bạn cất vào lọ dùng dần. Miếng mứt dẻo, ngọt nhẹ; so với mứt ngoài hàng thì mứt ở nhà làm lúc nào cũng có vị ngọt dịu hơn và lại an toàn thực phẩm do không có chất bảo quản.

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
Mẹo nấu ăn, TẬP 1, MÓN NGON, CÔNG DỤNG TỪ CỦ DỀN, Full HD

Meo nau an, meo nho, meo nha bep, meo vat hay, mẹo nấu ăn, mẹo nấu ăn ngon, tac dung...

Close