Đăng video

Tự làm đồ chơi Bộ điều khiển từ xa (từ anten xoay cũ chế ra click chuột từ xa)

Đăng bởi : Kim Phong blog 3 year ago

227.262 lượt xem

Cách làm bộ điều khiển từ xa cho powerpoint (chuột không dây) – Vào video này để xem sơ đồ hướng dẫn chế:
Xin chào các bạn, khi đã làm đồ chơi thì đồ chơi điện tử ta cũng nên để mắt đến, đặc biệt là bộ điều khiển từ xa.
– Với bộ điều khiển từ xa, các bạn có thể áp dụng nó vào mục đích khác như dọa bạn gái khi đến nhà chơi (bí mật nhấn nút làm mô hình lè lưỡi hoặc chuyển động 1 cách bất ngờ, hoặc tạo ra sự tò mò cho em trai khi 1 cái gì đó tự hoạt động mà không có người chạm đến…), hoặc chuột không dây (click chuột trái)
– Như vậy, các bạn nên tự chế cho riêng mình 1 bộ để dùng cho nhiều trường hợp (mình nghĩ nó cũng rẻ, vì nhớ bộ xe điều khiển chỉ có 80k mà thôi, chắc đó cũng là giá mắc so với mua ở cửa hàng giá gốc)
– Bộ điều khiển mình giới thiệu ở clip này là mình lấy từ bộ điều khiển ăng ten xoay thời xưa, và cách chế nó, các bạn chịu khó nhấn vô link này:

– Bộ này hoạt động như sau: nguồn 9v cấp cho mạch và cho rờ le, nhấn điều khiển, mạch nhận tín hiệu hoạt động, nối nguồn cho cái rờ le nam châm điện hút và đóng công tắc (để nối nguồn cho mục đích của bạn, ở đây mình dùng con led nháy giá 2k chạy 3v mua ở Nhật Tảo). Khi thả ra, rờ le mất điện nhả tiếp điểm.
– Mình không giỏi về điện tử, và 5 năm trôi qua bây giờ cũng quên hết rồi, và mình cũng chưa thử qua với bộ điều khiển của xe (dĩ nhiên của xe nó có đa kênh, còn bộ ăng ten chỉ có 1 kênh à). Hi vọng qua bài viết này, các bạn mà biết 1 ít về điện tử cũng sẽ dễ dàng chế cho mình 1 bộ từ xe đồ chơi.
– Bộ điều khiển này này khi mới vào làm ở trường cách đây 5 năm, mình đã chế cho nó ứng dụng vô việc nhấp chuột trái từ xa khi trình chiếu powerpoint (hồi đó trường chưa có điều kiện mua cái remote đó – 1,5 triệu). Nhắc đến PP, ở cuối clip này mình giới thiệu đến các bạn 1 bài giới thiệu sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do mình làm bằng power point 2003 cho thư viện thành phố Cam Ranh đi thi cấp tỉnh Khánh Hòa (góp phần đạt giải KK), quyển sách có tên VÕ NGUYÊN GIÁP – VỊ TƯỚNG VÌ HÒA BÌNH – NGƯỜI HỌC TRÒ XUẤT SẮC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, các bạn làm ở thư viện thì tham khảo qua nhé, nếu xem xong thấy thích thì comment email mình gửi bài đó qua luôn (không có nhạc nền kèm theo)

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
Car toy 4K video Xe ô tô đồ chơi chở con vật Car carrier animals Kid Studio

Car toy 4K video Xe ô tô đồ chơi chở con vật Car carrier animals Kid Studio là video về...

Close