Thần dũng đại tướng quân || Sức mạnh vô đich Thiên hạ không ai đỡ nổi

Đăng bởi : Kiem hiep Kim Dung hay nhat 3 year ago

211.724 lượt xem

Thần dũng đại tướng quân || Sức mạnh vô đich Thiên hạ không ai đỡ nổi
Vào thời Tùy- Đường, nhà Lý Đường có một dũng tướng trẻ tuổi tên Lý Nguyên Bá, là con thứ 4 của Lý Uyên, tức là em trai của Lý Kiến Thành, Lý Thế Dân, Lý Nguyên Các….
Trong cuốn “Thuyết Đường” của Mộng Bình Sơn đặc tả nhân vật này là dũng tướng số 1 của Trung Nguyên thời đó. Thậm chí các hổ tướng dũng mãnh như Tần Thúc Bảo, Uất Trì Cung, Trình Giảo Kim, La Thành, Ngữ Vân Thiệu… đều không chịu nổi một chùy của Lý Nguyên Bá.
Đặc biệt khi tung hoành trận mạc, Lý Nguyên Bá chỉ là một đứa trẻ 12 tuổi, tay cầm đôi “Phá Thiên chùy” ngàn cân, xông vào ba quân như hổ vào đàn dê.
Trong ” Thuyết Đường” cũng gián tiếp xếp hạng các mãnh tướng mạnh nhất thời Tùy Đường. Đứng đầu là Lý Nguyên Bá rồi đến Bùi Nguyên Khánh, Vũ Văn Thành Đô, Hùng Khoát Hải…cho đến thứ 7 là La Thành, các hổ tướng theo Lý Thế Dân từ khi lập quốc như Tần Thúc Bảo, Uất Trì Cung đều xếp sau.
Vị trí thứ nhất Lý Nguyên Bá quá cách xa những người phía sau, Bùi Nguyên Khánh là tướng duy nhất giao tranh với Lý Nguyên Bá được 3 hiệp thì bủn rủn cả đôi tay, thở không ra hơi, đanh nhắm mắt chịu chết thì Lý Nguyên Bá nói :” Khá lắm, ngươi là người đầu tiên chịu được 3 chùy của ta. Trên đời này chắc không có kẻ thứ 2 đâu. Vì điều này hôm nay ta tha mạng cho người.”
Còn những tướng khác giỏi thì chịu được một chùy, kém hơn thì ngay chùy đầu tiên là mất mạng.
Sau này khi dẹp loạn 18 chư vương, trên đường chiến thắng trở về Thái Nguyên, giữa đường gặp cơn giông tố, mây đen đầy trời, sấm sét dữ dội. Lý Nguyên Bá phi ngựa ra, giơ cao đôi chùy hét lớn ” Ngay cả ông trời cũng muốn đánh nhau với ta sao? Được lắm, lại đây.”
Hậu quả Lý Nguyên Bá bị sét đánh theo đôi chùy dẫn điện, cả xác cũng cháy thành than.
Có thể nói Lý Nguyên Bá là người có công lớn trong sự nghiệp lập quốc của nhà Đường. Mãi sau này khi chết rồi, bọn Từ Mậu Công, Ngụy Trưng, Tần Quỳnh, La Thành, Uất Trì Cung…mới về đầu quân.
Để xem video hay hơn xin mời quý vị cùng vào đây để thưởng thức

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
PHim Võ Thuật Lý Liên Kiệt II Sát Thủ Chi Vương Vietsub IIPhim Hành Động Lý Liên Kiệt

PHim Võ Thuật Lý Liên Kiệt II Sát Thủ Chi Vương Vietsub IIPhim Hành Động Lý Liên Kiệt

Close