Origami Dragon – Gấp Rồng Lửa Origami – Tác Giả Jo Nakashima

Đăng bởi : I love Origami and Kirigami 2 year ago

270.289 lượt xem

Origami Dragon – Gấp Rồng Lửa Origami – Tác Giả Jo Nakashima

Để cập nhật các video về gấp giấy Origami và cắt giấy Kirigami mới nhất các bạn có thể:
Nhấp vào đăng ký video để được tự động cập nhật:
Theo dõi trên website :

Origami là môn nghệ thuật gấp giấy được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở Nhật và các nước châu Âu. Bài viết xin cung cấp những thông tin cơ bản về quá trình phát triển và đặc điểm của môn nghệ thuật sáng tạo này.

Kirigami có xuất xứ từ Nhật Bản và là một biến thể của origami (trong ngôn ngữ Nhật Bản thì “kiri” có nghĩa là “cắt” và “gami” có nghĩa là “giấy”) có sử dụng các biện pháp cắt dán. Kirigami còn được gọi là “Kirie” (切り絵), trong đó “Kiri” nghĩa là “cắt”, còn “e” là tranh. . Đối với nhiều mẫu thiết kế thì một miếng giấy có thể gấp một hoặc nhiều lần và cắt xuyên qua những lớp giấy này. Khi mở giấy ra bạn sẽ có được hình mẫu cân đối không ngờ. Bởi vậy, thông thường các tác phẩm kirigami truyền thống đều có hình dạng đối xứng như bông tuyết, ngôi sao 5 cánh hay bông hoa lan. Tuy nhiên hiện nay, kirigami đã có rất nhiểu thay đổi. Các tác phẩm kirigami hiện đại được chia thành 4 nhóm chính: 0 độ, 90 độ, 180 độ, 360 độ. Kirigami 0 độ là các tác phẩm sẽ được cắt trực tiếp trên một tờ giấy phẳng, có thể là: khung cảnh thiên nhiên, tĩnh vật, chân dung (còn gọi là stencil)… Các tác phẩm kirigami 90 độ (còn gọi là thiệp nổi, 180 độ, 360 độ là các tác phẩm cắt ghép, bình thường các tác phẩm có thể gập phẳng lại, khi mở ra lần lượt 90 độ, 180 độ hoặc 360 độ, hình dáng của tác phẩm mới hiện rõ.

Lợi ích:
Cắt giấy thủ công được thừa nhận là mang lại lợi ích cho ngành giáo dục trong lĩnh vực nghệ thuật, toán học, vẽ sơ đồ và sự kết hợp đồng bộ giữa tay và mắt. Khi mở rộng theo mối quan hệ không gian, hai loại cấu trúc đối xứng cần được chú trọng là: Đường kẻ đối xứng thể hiện ảnh ảo và đường tròn đối xứng di chuyển quanh tâm điểm.

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
Hướng dẫn làm đồ chơi trẻ em từ vỏ bao thuốc lá

Cùng với adamas spa xây dựng bí quyết làm đẹp Chanel: Website: Bí quyết làm đẹp da mặt Bí quyết...

Close