Đăng video

Nhac giúp bé ngủ ngon và phát triển trí thông minh

Đăng bởi : Mẹ và Bé 3 year ago

149.727 lượt xem

Nhac giúp bé ngủ ngon và phát triển trí thông minh

Trong giấc ngủ, cơ thể trẻ có thể sản xuất ra những loại protein mang tên cytokins, giúp cơ thể chống lại những vật truyền nhiễm, bệnh tật và căng thẳng. Bên cạnh việc đánh lại bệnh tật, loại protein này còn khiến trẻ (và cả người lớn) cảm thấy buồn ngủ mỗi khi mắc bệnh. Vì vậy, chúng ta cần tận dụng tốt lợi ích của giấc ngủ đối với trẻ, cho con nghỉ ngơi đầy đủ để hỗ trợ khả năng phục hồi của cơ thể.

Ngủ càng ít thì lượng protein cytokins càng giảm, và nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm càng tăng. Thậm chí đối với người lớn, những người ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm thường có khả năng mắc bệnh cảm cúm gấp 3 lần khi tiếp xúc vi rút so với những người ngủ từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm.

Trẻ 3 tuổi ngủ ít hơn 10 tiếng đồng hồ mỗi đêm thường có khả năng mắc bệnh tăng động giảm chú ý cao hơn gấp 3 lần so với những trẻ ngủ đủ giấc. Đối với những trẻ ở độ tuổi đi học, thêm vào khoảng 27 phút trong giấc ngủ của trẻ mỗi đêm sẽ giúp bé dễ dàng kiểm soát cảm xúc và những hành động bốc đồng, do đó chúng có thể tập trung vào việc học. Những đứa trẻ bị mắc bệnh tăng động cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi việc thiếu ngủ. Ba mẹ của những đứa trẻ mắc bệnh tăng động sẽ cảm thấy khó khăn mỗi khi ru con ngủ hoặc giữ cho giấc ngủ sâu so với các bé không mắc bệnh tăng động.

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
QUẢNG CÁO CHO BÉ Hay Nhất Full HD QUANG CAO VINAMILK

Là video tổng hợp những Quảng cáo hay dành cho bé xem lúc ăn giúp bé ăn nhanh hơn

Close