Đăng video

ITop – Top 5 ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới

Đăng bởi : Trào Lưu Vui 4 year ago

6.790 lượt xem

#top5laky,#itop,#itopchannel,#top5laky ITop – Top 5 ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới
5. Thư viện The Kansas tại Missouri, Mĩ
Đây là thư viện có một không hai trên thế giới với hình dạng giống như chiếc giá sách, bên trên là bức tường hình 22 quyển sách được người người dân thành phố Kansas yêu thích nhất tại thư viện The Kansas.

4. Ngôi nhà điên Đà Lạt, Việt Nam
Thực chất, ngôi nhà điên này là một khách sạn có tên Hằng Nga. “Ngôi nhà điên” là cái tên mà người dân địa phương vẫn dùng để gọi ngôi nhà. Được lấy cảm hứng từ những bức tranh của họa sĩ Dalí và Gaudí, ngôi nhà có hình dạng như một gốc chiếc cây cổ thụ đồ sộ. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc kì lạ, tạo sự chú ý của du khách trong nước cũng như nước ngoài.

3. Nhà treo, Vienna, Áo
Được thiết kế bởi kiến trúc sư Erwin Wurm, kiến trúc của ngôi nhà này nổi tiếng với độ kì quặc, khó hiểu và cũng không kém phần hài hước. Bước vào bên trong của ngôi nhà, bạn sẽ trở nên thích thú nhưng cũng không kém phần sợ hãi khi nhận ra rằng thực ra bạn đang ở trong một ngôi nhà dựng ngược ở mép mái nhà của một tòa nhà đồ sộ khác. Nếu nhìn từ xa, bạn sẽ có cảm giác như ngôi nhà này có thể bị “rơi” xuống bất kì lúc nào.

2. Tòa nhà cong, Sopot, Ba Lan

Trên thực tế, tòa nhà cong này có tên “Krzywy Domek” vốn nổi tiếng là một phần của trung tâm thương mại sầm uất nhất Sopot- Rezydent . Lấy ý tưởng từ những ngôi nhà trong truyện cổ tích của họa sĩ Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg, hai kiến trúc sư nổi tiếng Ba Lan Szotyńscy và Zaleski đã bắt tay xây dựng tòa nhà “siêu vẹo” Với diện tích gần 4000 mét vuông cùng với hình dạng của tòa nhà thực sự đã gây ấn tượng cho du khách khi đến mua sắm tại đây.

1. Ngôi nhà dương cầm, Hoài Nam, Trung Quốc
Nhiều người cho rằng đây là thiết kế của một nghệ sĩ dương cầm. Đúng như tên gọi của nó, ngôi nhà này có hình dáng giống như một cây dương cầm khổng lồ. Bên cạnh đó đằng trước ngôi nhà còn có một cây vĩ cầm được làm từ thủy tinh to lớn không kém đóng vai trò như chiếc cổng của ngôi nhà. Tọa lạc ở thành phố Hoài Nam, Trung Quốc, ngôi nhà thu hút được đông đảo sự chú ý của khách du lịch và người dân địa phương.
JOIN QUIZGROUP PARTNER PROGRAM:

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
ITop – Top 5 thú cưng bá đạo từng được nuôi trong nhà

#top5laky,#itop,#itopchannel,#chuyenlavietnam ITop - Top 5 loài thú cưng bá đạo từng được con người nuôi trong nhà 5. Dê –...

Close