Diễn viên Việt Anh noi ve phim Khi đàn chim trở về

Đăng bởi : slack ware 2 year ago

71.196 lượt xem

Khi đàn chim trở về, phần cuối cùng dài hơi nhất của bộ phim truyền hình cùng tên sẽ lên sóng vào ngày 28/5 tới đây, đề cập đến đề tài vô cùng nóng bỏng và ít khi được đề cập: phá rừng.

Biên kịch Nguyễn Ngọc Đức đã dồn hết tâm huyết hoàn thành cho đến hơi thở cuối cùng.

Nguyễn Ngọc Đức là nhà báo của Báo Nghệ An, phụ trách mảng lâm nghiệp. Anh có rất nhiều vốn sống về đề tài này. Năm năm trước đây, khi viết phần 3 kịch bản Khi đàn chim trở về anh đang phải xạ trị ung thư, và phải đọc cho con gái viết.

Công phu như “Bí thư tỉnh ủy”

Giám đốc VFC, Đỗ Thanh Hải cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị anh Đức cứ viết hết ra. Dù anh ấy không phải người viết kịch bản chuyên nghiệp nhưng anh ấy có những vốn sống mà người viết trẻ không có, kịch bản của anh ấy có chất liệu rất dày dặn, đầy trải nghiệm. Khi kịch bản hoàn thành cũng là lúc anh ấy qua đời. Chúng tôi đã mất hai năm để biên tập lại 20 tập kịch bản, thành 46 tập”.

Những gì biên kịch Ngọc Đức viết ra và kì vọng thực sự đã thách thức nhà sản xuất. Để làm được phim này, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã phải đi thực tế nửa năm ở những vùng từng Tây Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An để tìm hiểu về rừng, bối cảnh.

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
[Hài] Á Đù 2 ( Sau 30 năm) – Nhật Cường – Lý Hải – Trung Lùn

[Hài] - Ai Tốt Hơn - Á Đù 2 ( Sau 30 năm ) Nhật Cường - Lý Hải -...

Close