Cục 1: Khai cục Uyên ương pháo C7 tả tượng (hậu) chống Pháo đầu trực hoành xa mã biên (P.1)

Đăng bởi : Cờ Tướng Hai Lúa 1 year ago

37.002 lượt xem

Thể theo yêu cầu của một số kỳ hữu, hôm nay tôi xin ra mắt trở lại chuyên đề “Khai cục Uyên ương pháo (hậu) chống Pháo đầu” để thay thế cho chuyên đề cũ cùng tên ra mắt hồi 3 năm trước, do khi đó chưa có điều kiện để thu âm. Trước tiên tôi xin giới thiệu sơ lược về chuyên đề này, loạt video clip trong chuyên đề này được biên dịch dựa trên nền tảng của quyển “Thiên phong pháo cục” của tác giả Hoàng Bái Hiển xuất bản hồi những năm thập niên 90 của thế kỷ trước tại TQ, về sau được tác giả Đồ Cảnh Minh chỉnh sửa và biên soạn lại thành quyển “Thiên phong pháo”. Do đó, trên thị trường hiện tồn tại song song 2 quyển Thiên phong pháo. Quyển Thiên phong pháo được dịch sang tiếng Việt có mặt tại thị trường VN là quyển Thiên phong pháo của tác giả Đồ Cảnh Minh. Còn quyển “Thiên phong pháo cục” của tác giả Hoàng Bái Hiển trình bày với chương 1 Uyên ương pháo gồm 12 cục. Do đó, loạt video clip trong chuyên đề sẽ gồm tổng cộng 12 cục, thay vì xé lẻ thành 31 cục như quyển “Thiên phong pháo” của tác giả Đồ Cảnh Minh. Kế tiếp, chúng tôi xin được giải thích sơ lược về ý nghĩa của cụm từ “thiên phong pháo”, chữ Thiên ở đây nghĩa là “thiên về”, “nghiêng về”; còn chữ phong ở đây có nghĩa “sắc bén”, vì vậy cụm từ Thiên phong pháo được hiểu là loại bố cục pháo sắc bén một bên. Để kỳ hữu gần xa yêu thích thể loại khai cục hậu thủ Uyên ương pháo tiện theo dõi và nắm bắt được dễ dàng hơn, nên chúng tôi mạo muội cho xoay chuyển bàn cờ trên dưới đảo ngược.
Và bây giờ chúng ta hãy bắt đầu cùng nhau theo dõi và phân tích cục thứ 1: Khai cục UUP tấn C7 phi tả tượng (hậu) chống Pháo đầu trực hoành xa mã biên (P.1)

Keywords: Uyên ương pháo chống pháo đầu, Pháo đầu đối uyên ương pháo, hai lúa chơi cờ tướng, bác ba phi chơi cờ tướng, ngũ lục pháo đối uyên ương pháo, uyên ương pháo hậu thủ, pháo đầu trực hoành xa, hậu chống pháo đầu, thuyết minh khai cục uyên ương pháo

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
ClipLMHT.com – Cách chơi và lên đồ cho Ezreal

Trang chủ : Facebook :

Close