Đăng video

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Sốt Me Đậm Đà Thơm Ngon

Đăng bởi : Cách nấu ăn ngon 4 year ago

318 lượt xem

Cách làm món cá diêu hồng sốt me, cá diêu hồng sôt me, cách làm cá diêu hồng sốt, cách làm mó cá sôt, các bước làm món cá sốt

Cá Diêu Hồng Sốt Me
Nguyên liệu
+ Cá điêu hồng phi-lê: 500 gr

+ Ớt xanh, ớt đỏ: Mỗi loại 1 quả

+ 4 quả cà chua to

+ 1 quả ớt cay nhỏ

+ Hành khô, tỏi

+ Me chua

+ 1 ít bột năng

+ Bột chiên giòn

Sơ chế nguyên liệu:

– Lấy một ít me chua, ngâm vào nước nóng để me tan.
– Rửa sạch ớt xanh, ớt đỏ, cà chua: Ớt thái hạt lựu, cà chua bổ cau và bóc vỏ.

– Ớt nhỏ bỏ hạt, rửa sạch.

– Bóc tỏi và hành khô, đập dập.
– Thái cá điêu hồng thành miếng to bản. Nên thái to hơn bình thường một chút để sau khi rán chín, miếng cá trở nên vừa ăn.

Cách làm

1. Làm nước sốt
– Sau khi me tan hoàn toàn, gạn lấy phần nước chua.

– Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào đảo đều. Thêm gia vị, nước mắm, đường, nước cho cà chua chín mềm. Tiếp đó cho dần dần ớt nhỏ và nước me vào. Trong trường hợp này, chúng ta cho nước me, ớt nhỏ vào sau cùng vì tùy theo khẩu vị và hoàn cảnh. Nêm nếm vừa miệng, để nguội.

– Sau khi nước sốt nguội, bạn cho tất cả vào máy sinh tố đánh mịn.

Ghi chú: Bạn nên làm bước này đầu tiên. Khi đến phần để nguội hỗn hợp nước sốt, tranh thủ chần qua các loại ớt như hướng dẫn dưới đây để tiết kiệm thời gian. Chần ớt xong là lúc hỗn hợp đủ nguội để bạn có thể đánh mịn thành nước sốt hoàn chỉnh.

2. Chần qua ớt xanh, ớt đỏ
– Ớt xanh, ớt đỏ trong trường hợp này có tác dụng trang trí. Vì vậy, chúng ta cần có kỹ thuật chần để ớt sau khi chế biến vẫn “lên” màu chuẩn, bóng và đẹp.

– Kỹ thuật:

+ Đun sôi nước, cho vào 1 chút dầu ăn. Cho ớt đỏ vào rổ chần, đảo qua thật nhanh. Với bước này, dầu ăn giúp ớt trở nên bóng và đẹp, phần màu đỏ cũng “lên” chuẩn hơn.

+ Sau khi chần xong ớt đỏ, đun sôi nước ở trên, cho thêm một chút hạt nêm từ rong biển. Chần ớt xanh tương tự như bước trên. Lúc này, dầu ăn giúp ớt trở nên bóng đẹp, hạt nêm có tác dụng giữ màu xanh “tươi” cho ớt.

– Ớt chần qua để trong rổ cho ráo nước và nguội.

3. Chiên cá
– Chuẩn bị phần bột chiên: có 2 cách để bạn chiên cá trong trường hợp này.

+ Cách 1: Lăn nhẹ cá qua bột, chiên vàng giòn – đây là cách giúp cá ít bị bột, tạo cảm giác giòn và ngon nhất. Tuy nhiên, cách này nếu ai không quen rán sẽ cảm thấy lích kích vì bột sẽ rơi khá nhiều xuống chảo rán. Bạn phải gạn thường xuyên nếu không cá sẽ trở nên khét và đen.

+ Cách 2: Pha bột với nước thành hỗn hợp đặc nhẹ (khi cho đầu đũa vào, bột vẫn chảy rơi thành dòng). Nhúng cá vào và chiên như bình thường.

– Chiên cá vàng giòn. Lót giấy thấm dầu quanh rổ, để cá sau khi chiên vào cho ráo.

4. Chế biến

– Cho nước sốt ra nồi to hoặc một chiếc chảo rộng, đun sôi. Hòa bột năng với một chút nước, đổ vào nước sốt. Phần sốt đạt yêu cầu là khi trở nên sánh nhẹ, vừa ăn.

– Cho cá vào, đảo nhẹ, đun một lúc để cho cá ngấm. Khi gần được, trút ớt vào đảo nhẹ tay.

– Múc cá ra đĩa, dùng khi còn nóng.

Chúc các bạn có một bữa cơm ấm cúng cùng món ăn này!

+
+

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
Redfoo and The La Freak Crew @ XS Las Vegas

#fartboxq,#shufflebot Redfoo and The La Freak Crew @ XS Las Vegas 2/3/2013 Music: Bring Out The Bottles by Redfoo Lets...

Close