Đăng video

Bánh Bông Lan Cuộn

Đăng bởi : Cuisine OTHT 3 year ago

9.282 lượt xem

Nguyên liệu:
4 quả trứng gà
– 50gr bột mì
– 25gr bột bắp
– 50ml sữa tươi
– 80gr đường bột
– 30ml dầu thực vật
– Bơ lạt
– ¼ muỗng cà phê bột nổi
– ¼ muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
– Whipping cream, mứt thơm
Chế biến:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.
Bước 3: Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.
bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.
Bước 7: Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn.
Bước 8: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180oC trong 10-15p. Dùng tăm để thử bánh chín. Không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.
Bước 9: Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

loading...
May be you like
loading...
Read previous post:
Cách Làm Món Cá Thu Nướng Ớt Xanh – Món Ngon Mỗi Ngày

#amthuc,#monngonmoingay,#daynauan,#hocnauan Cách Làm Món Cá Thu Nướng Ớt Xanh, Hướng dẫn làm món cá thu nướng ớt xanh Món ăn...

Close